Chi phí làm website khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí làm website khoảng bao nhiêu tiền? là câu hỏi thường được nhiều bắt đầu làm web thắc mắc. Trong bài viết này chúng tôi xin liệt kê các khoản chi phí để bạn làm 1 website hoàn chỉnh và phát triển tốt nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Làm thế nào để tạo một trang web?

Chi phí đăng ký và duy trì tên miền

Trong các thứ để có được website, thì việc đầu tiên bạn phải có tên miền đã. Tên miền sẽ có chi phí là đăng ký và duy trì hàng năm. Có nhiều loại tên miền khác nhau nên chi phí cũng phụ thuộc vào loại tên miền đó. Có 4 loại phổ biến là .com, .net, .vn, .com.vn Ngoài ra các bạn có thể đăng ký .org, .us, …Các loại domain .com, .net, .org có giá đăng ký và duy trì hàng năm từ 250.000đ đến 400.000đ/năm/domain. Còn .vn và .com.vn có phí đăng ký mới từ 500.000 đến 800.000đ/domain cho năm đầu và duy trì từ 400.000đ đến 600.000đ/năm/domain cho phí duy trì.

Chi phí làm website cho khoản tên miền/domain

Chi phí hosting hoặc máy chủ ảo VPS

Chi phí hosting tầm 300.000đ đến 500.000đ/hosting/năm. Tùy gói bạn có thể áp dụng cho 1 hoặc nhiều domain trên cùng 1 host nhé.

Bạn có thể tham khảo bảng giá hosting giá rẻ của chúng tôi tại https://vsis.net/hosting-gia-re/

Chi phí làm website cho khoản hosting

Nếu web của bạn có lương truy cập cao, cần dung lượng lớn. hoặc đơn giản bạn muốn một mình quản lý 1 máy chủ ảo trên 1 ip riêng của mình thì bạn có thể thuê máy chủ ảo VPS để làm web hosting riêng của mình. Chi phí cho máy chủ ảo VPS rơi vào tầm 1.000.0000 đến 3.000.000đ/năm có thể cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa rành về kỹ năng quản lý máy chủ thì bạn chưa nên dùng.

Đây là link giới thiệu chi tiết về VPS giá rẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhé

Chi phí thiết kế website

Tùy thuộc vào tính năng và yêu cầu giao diện của bạn thì chi phí thiết kế nó cũng sẽ khác nhau

  • Chi phí thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp: 5.000.000 -15.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế website để bán hàng online: 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ
  • Chi phí thiết kế sàn giao dịch thương mại điện tử: 100.000.000 – 300.000.000 VNĐ
Chi phí làm website cho khoản thiết kế website

Nếu bạn có kỹ năng tự thiết kế web thì chi phí này không tính. Hiện nay có nhiều mã nguồn miễn phí như wordpress, drupal,.. giúp bạn có thể tự thiết kế bạn có thể tham khảo bài viết Tạo web wordpress cập nhật mới nhất 2021

Chi phí phát triển nội dung cho web

Nội dung của website chính là yếu tố rất quan trọng đối với một website. Chi phí nội dung thường được tính theo bài hoặc theo trang, banner, một website đi vào hoạt động cần có tối thiểu 10 – 20 bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn cần nội dung sáng tạo, chi phí sẽ biến động khá lớn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ content. Nếu như bạn có khả năng thiết kế và sáng tạo nội dung thì bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí này. Con không bạn phải thuê nhân sự hoặc thuê ngoài cho chi phí này. Khoản này tùy thuộc vào yêu cầu của bạn nhé.

Thuê thiết kế website ở đâu uy tín và chất lượng

Nếu bạn không tự thiết kế được bạn phải thuê cá nhân/đơn vị khác thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng không phải là dễ. Chúng tôi từng chứng kiến nhiều người làm 1 website cả năm chưa xong. Đơn giản vì người cần thiết website tìm chưa đúng cá nhân/đơn vị thiết kế đáp ứng được nhu cầu. Nhiều khi cũng có nhiều người ham rẻ nên gặp phải tình trạng tiền trả mà chả có website đâu. Với hơn 12 năm thiết kế kế website, chúng tôi có thể đáp ứng được các nhu cầu thiết kế của bạn nhé. Bạn có thể xem chi tiết tại https://vsis.net/thiet-ke-web/

Nếu bạn còn nhưng vướng mắc nào chúng tôi có thể lắng nghe và tư vấn tận từ cho bạn bất kỳ vấn đề gì bạn cần. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top