Plugin cần cài cho WordPress cập nhật mới nhất 2021

Plugin cần cài cho WordPress là một vấn đề được nhiều webmaster quan tâm. Người thì cho rằng nên cài cái này, người thì cho rằng nên cài cái kia. Tuy nhiên điều này không phải theo ai cả, mà hãy lựa chọn cho phù hợp site của mình mà thôi.

Như các bạn đã biết WordPress được biết đến là một mã nguồn đơn giản, dễ dùng và nhẹ. Nhưng nến bạn không biết cách và cài quá nhiều plugin, hoặc các plugin chồng chéo chức năng hay xung đột nhau sẽ làm cho Web của bạn chạy ỳ ạch và dễ bị hack hơn bao giờ hết

Trong khuôn khổ bài viết cũng như hiểu biết của chúng toi. Đội ngũ kỹ thuật của VSIS.NET liệt kê ra các plugin mà cần phải cài cho WordPress làm cơ sở cho bạn tham khảo nhé.

Chúng ta phải xác định được các nhóm Plugin cần phải cài cho WordPress theo các chức năng. Từ đó chọn 1 plugin tối ưu nhất của chức năng đó. Ví dụ chức năng cache để tăng tốc web, chức năng bảo mật, chức năng soạn thảo, hay chức năng SEO. Mỗi chức năng vậy đều có những plugin được đánh giá cao. Chúng tôi dựa vào đó để đưa ra khuyến nghị cho bạn lựa chọn plugin phù hợp

iThemes Securityplugin cần cài cho wordpress để bảo mật tốt hơn.

Như các bạn đã biết, WordPress là một mã nguồn mở. Nên việc nó thường bị tấn công nhiều. Chính vì vậy việc bảo mật cho WordPress là cách để các bạn giữ web của mình được hoạt động ổn định. Có rất nhiều cách để bảo mật cho WordPress( bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bảo mật wordpress) Trong đó có cách bạn nên dùng các plugin bảo mật. Nổi bật nhất là plugin iThemes Security.

plugin cần cài cho wordpress

iThemes Security có các chức năng chính sau:

  • Khóa địa chỉ IP khi hacker cố đăng nhập vào trang web của bạn
  • Khóa các users đăng nhập vào website với các biểu hiện đáng nghi ngờ (phát tán code độc, spam link, v.v)
  • Quét và phòng chống malware cũng như các mã độc khác.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh có tính bảo mật cao cho mọi tài khoản.
  • Áp dụng SSL cho Dashboard và tất cả các trang hoặc bài viết con.
  • Kiểm tra và rà soát tất cả các file và thay đổi khả nghi.
  • Gửi thông báo về bất kì hành vi đáng ngờ nào xuất hiện trên website của bạn
  • Ẩn toàn bộ thông tin cài đặt WordPress của website.
  • Và còn nhiều tính năng khác nữa…

Bạn hãy tham khảo bài viết về Đánh giá, và hướng dẫn cài đặt, sử dụng plugin này tại đây

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Wordfence Security để cài thay cho iThemes Security

Plugin cần cài cho wordpress để tăng tốc. Hãy dùng WP-Rocket

Vấn để cho Web chạy nhanh là việc cần làm đối với mọi webmaster nào. Chính vì vậy để wordpress của bạn chạy nhanh hơn, bạn hãy cài thêm WP-Rocket nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các plugin để tăng tốc cho WP khác như: …. Nhưng WP-rocket được nhiều anh em lựa chọn hơn bởi tính năng cũng như sự đơn giản khi sử dụng.

Bạn có thể xem đánh giá, tải và hướng dẫn sử dụng WP-rocket tại đây

Bạn để cải thiện tốc độ WP tốt hơn nữa, bạn hãy tham khảo bài viết: Tăng tốc cho wordpress

plugin cần cài cho wordpress

Yoast SEO Plugin cần cài cho wordpress để SEO tốt hơn.

SEO là một công việc để gia tăng lượt người truy cập Web từ các bộ máy tìm kiếm. Bạn phải nên cài plugin hỗ trợ cho công việc SEO. Có nhiều plugin để bạn tham khảo như Yoast SEO, Ranker Mark, All in one,…Chúng ta không thể cài cả 3 cái này cho 1 web được. Hãy chọn 1 nhé. Theo chúng tôi thì chúng tôi lựa chọn Yoast SEO.

Plugin cần cài cho wordpress

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến các plugin SEO

Contact Form 7 – Plugin cần cài cho wordpress để tạo form liên hệ cho khách hàng.

Thay vì khách hàng phải copy địa chỉ email của bạn rồi vào trong trình soạn thảo email của họ để gửi email cho bạn. Thì giờ họ chỉ cần gửi email liên hệ với bạn ngay trên Web của bạn. Để làm được việc đó bạn hãy cài Contact Form 7 nhé. Đây là plugin miễn phí được nhiều người sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các plugin khác có chức năng tương tự có phí như: Gravity Forms, formcratf,…

Trên đây chúng tôi liệt kê các Plugin cần cài cho WordPress, ngoài ra theo chức năng mà bạn muốn cài thêm thì bạn hãy chọn plugin phù hợp. Ví dụ tạo web bán hàng online bạn phải cài thêm Woocommerce, ..Nó mang tính chất tham khảo, mọi quyết định cài bao nhiêu plugin là ở bạn. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc tránh cài tràn lan plugin không cần thiết bạn nhé. Web của chúng tôi cài ít plugin lắm. 3-5 plugin là cùng à.

Nếu các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vẫn vui lòng liên hệ chúng tôi qua:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top