Vpn là gì? Hướng dẫn sử dụng vpn từ a đến z

Vpn là gì? Hướng dẫn sử dụng vpn từ a đến z giúp bạn dễ dàng thực hiện. Hãy xem bài viết sau đây nhé.

Vpn là gì? Hướng dẫn sử dụng vpn từ a đến z
Vpn là gì? Hướng dẫn sử dụng vpn từ a đến z

VPN là gì?

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network (tức mạng riêng ảo). Nó có chức năng cho phép người sử dụng thiết lập mạng riêng ảo trên internet. Vì thế, VPN được dùng để truy cập vào những website bị hạn chế truy cập về mặt địa lý hoặc website bị cấm.

Về cơ bản có thể hiểu, VPN thực hiện nhiệm vụ chuyển tất cả các lưu lượng traffic tới hệ thống. Thậm chí, dù nơi truy cập cách xa tài nguyên máy chủ và thông qua được các việc kiểm duyệt. Nhờ thế, phần lớn các hệ điều hành hiện nay đều tích hợp VPN.

VPN hoạt động theo cách thức nào?

Khi các thiết bị như điện thoại di động hoặc máy tính kết nối với VPN và duyệt web. Thì các thiết bị này thông qua VPN để kết nới tới website đặt ở máy chủ nào đó đã được mã hóa. Sau đó, VPN chuyển tiếp yêu cầu truy cập, đồng thời, chuyển lại phản hồi của trang web bằng một kết nối an toàn.

Hơn nữa, người đang duyệt web ở vị trí của máy chủ VPN chứ không phải vị trí thực tế của họ. Nhờ đó họ có thể truy cập được vào các trang web bị cấm truy cập từ vị trí thực tế của họ.

VPN có tác dụng gì?

VPN là một công cụ cực kỳ hữu ích và mang lại nhiều tác dụng, hỗ trợ tích cực cho người dùng internet. Điển hình:

Dễ dàng truy cập hệ thống mạng doanh nghiệp, mạng riêng của công ty

Một số công ty, tập đoàn, nhằm bảo mật an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin của họ. Họ chỉ cho nhân viên trong công tư truy cập vào hệ thống bằng hệ thống riêng. Chính vì vậy, họ tạo VPN để cho nhân viên của họ có thể truy cập vào mạng lưới một cách an toàn cho dù họ có ở công ty hay không?

Truy cập được mạng gia đình dù không có ở nhà

Khi đi xa, bạn vẫn muốn đảm bảo an toàn cho mình. Không gì bằng nhà mình đúng không? Nên bạn sử dụng mạng ở nhà mình cho nó an toán. Nên bạn cài VPN thôi

Duyệt web ẩn danh

Cách sử dụng VPN để duyệt web sẽ giúp mã hóa tất cả các thông tin, dữ liệu trao đổi qua lại giữa người dùng và website. Nhờ thế, chúng được truyền tải một cách an toàn và không hề lo lắng về vấn đề bị lộ bất kỳ thông tin nào.

Nếu sử dụng mạng internet công cộng hay truy cập vào website không phải định dạng https thì tính an toàn của dữ liệu rất kém, dễ bị lộ. Do đó, người dùng cần đến sự hỗ trợ của VPN để ẩn danh và tăng tính bảo mật.

Truy cập website bị chặn về mặt địa lý

Hiện nay có rất nhiều website chặn địa chỉ IP đến từ một số quốc gia. Vì thế, VPN sẽ là công cụ để giúp người sử dụng có thể truy cập những trang web này. Bằng cách, VPN vượt qua “bức tường lửa” và giúp người dùng như đang truy cập vào website với chính vị trí địa lý của VPN.

Ví dụ, bạn sử dụng VPN tại Mỹ để xem phim trên website Netflix thì Netflix sẽ hiểu kết nối này đến từ Mỹ.

Tải tập tin

Không ít người thắc mắc, ngoài việc bảo mật thông tin khi trao đổi trên môi trường internet, vượt “tường lửa” để truy cập website thì VPN để làm gì. Thực tế, kết nối VPN còn giúp người dùng có thể tải file thông qua BitTorrent và tăng tốc độ tải. Điều này khá thú vị và giúp ích cho người sử dụng khi muốn tải toàn bộ Torrent một cách hợp lệ.

Mua VPN ở đâu?

Bạn muốn mua VPN để chơi game, mua VPN dùng để nuôi nick, mua VPN dùng để duyệt web cấm. Nhưng bạn không biết mua ở đâu? Địa chỉ mua VPN uy các bạn hãy liên hệ ngay dưới đây nhé.

Free VPN là gì?

Là dịch vụ VPN được miễn phí cho người dùng thôi. Về mặt kinh tế thì nó là ok đấy. Nhưng về mặt bảo mật thì chưa chắc nhé. Có bữa ăn nào miễn phí đâu. Bạn được dùng miễn phí thì bạn cũng cần phải mất cái gì đó. Cho nên hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ Free VPN nhé

Hướng dẫn sử dụng VPN

Trên đây là bài viết giải thích cho bạn biết VPN là gì? Hướng dẫn sử dụng VPN. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và thực hiện các bước thành công.

Hãy theo dõi các bài viết về Proxy của chúng tôi tại đây nhé ==> https://doc.vsis.net/kien-thuc-ve-proxy/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top